Xăm có đau không? Có những cách nào để giảm đau khi xăm hình là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ muốn xăm đang thắc mắc. Dưới đây là tư vấn của chúng tôi về 7 cách giảm đau hiệu quả khi xăm hình nghệ thuật, chắc chắn sẽ là một điều cực kỳ hữu ích cho bạn khi lựa chọn xăm.

Tiêm hoặc uống thuốc giảm đau

Có rất nhiều loại thuốc giảm đau dạng tiêm và uống được các Artist sử dụng khi xăm hình. Tác dụng của các loại thuốc này chắc chắn không ngoài lý do là giúp cho vùng da khi xăm trở nên bớt đau đớn. Tác dụng của thuốc tiêm tĩnh mạch sẽ đến nhanh hơn và cảm giác đỡ khó chịu hơn, tuy nhiên, thuốc tiêm thường làm cho các vùng da bị “bì” lên khiến cho việc hấp thụ mực xăm không đồng đều. Bên cạnh đó, một số loại thuốc giảm đau còn có tác dụng chữa lành vết thương, đào thải những chất lạ ra khỏi cơ thể, cho nên, việc mực xăm bị nhòe, xấu là rất khó tránh.

Trong trường hợp cần dùng thuốc giảm đau khi xăm, bạn chỉ nên lựa chọn các địa chỉ xăm hình uy tín và cân nhắc sử dụng đối với những hình xăm lớn như xăm kín lưng, bả vai, bắp tay…

Kem ủ tê

Kem ủ tê hiện nay được sử dụng khá rộng rãi trong lĩnh vực thẩm mỹ nói chung và xăm hình nói riêng. Hiện nay, có nhiều loại kem ủ tê được chứng nhận đảm bảo an toàn khi sử dụng trong ngành thẩm mỹ công nghệ cao và có ứng dụng trong cả lĩnh vực xăm hình. Tuy vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của những Artist chuyên nghiệp để có thể nhận được những lời tư vấn tốt nhất về vấn đề sử dụng kem ủ tê.

Hiện tại, kem ủ tê được coi như giải pháp số một để giảm đau khi xăm hình.

Không dùng rượu bia, chất kích thích trước và trong khi xăm

Nhiều người nghĩ rằng việc uống rượu bia hoặc sử dụng chất kích thích trước hoặc trong khi xăm sẽ làm giảm cảm giác đau đớn, tuy nhiên đó là một quan điểm sai lầm. Thậm chí, việc sử dụng rượu còn có thể dẫn đến những phản ứng ngược, tăng cảm giác đau đớn.

Sử dụng âm nhạc xoa dịu nỗi đau

Âm nhạc là giải pháp khá ổn để có thể xoa dịu cảm giác đau khi xăm. Hãy thử với một bản nhạc mà bạn thích và đắm chìm trong những giai điệu đó, cảm giác đau sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí bạn sẽ chẳng còn cảm thấy gì hết.

Xem một bộ phim hấp dẫn

Xem phim cũng là cách khiến bạn chuyển sự tập trung của mình sang một vấn đề khác và nếu bạn hoàn toàn tập trung vào nó, chắc chắn, việc xăm sẽ không còn quá đau đớn đối với bạn.

Nắm tay người bạn, người yêu

Nếu bạn có người thân hoặc người yêu đi cùng, hãy nhờ họ truyền cho bạn “sức mạnh” từ những cử chỉ như nắm tay, động viên tích cực. Đối với những bạn nam, đây cũng có thể là dịp để thể hiện sự mạnh mẽ của mình đối với người bạn gái.

Tìm một Artist chuyên nghiệp

Một Artist chuyên nghiệp chắc chắn sẽ biết cách tư vấn về hình xăm đẹp, phù hợp nhất. Không chỉ vậy, họ còn biết cách làm thế nào để khách xăm hình có thể vượt qua được quãng thời gian xăm mình có thể kéo dài hàng giờ đồng hồ. Bởi vậy, đây cũng là lý do mà bạn nên tìm kiếm một cơ sở xăm hình uy tín để thực hiện công việc này.